Tổng hợp các loại máy tiện CNC phổ biến nhất hiện nay

Máy CNC được sử dụng và ứng dụng rất nhiều trong ngành gia công cơ khí và rất nhiều các ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết lựa chọn loại máy phù hợp để gia công sản phẩm. Hãy cùng, Cosmovina tìm hiểu các loại máy tiện CNC phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau nhé!

Các loại máy tiện CNC phổ biến nhất hiện nay

Máy tiện CNC là loại máy được sử dụng phổ biến và chiếm 25 đến 35% trong ngành cơ khí. Máy được điều khiển, thao tác bằng máy tính với hệ thống lập trình có sẵn. Máy có 2 loại chuyển động là chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động chạy ngang, dọc của dao tiện. Sau đây là một số loại máy tiện CNC được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các loại máy tiện CNC phổ biến nhất hiện nay

Các loại máy tiện CNC phổ biến nhất hiện nay

Máy tiện CNC vạn năng

Loại máy tiện này ra đời sớm nhất trong các loại máy và được sử dụng phổ biến nhất. Máy gồm 2 loại là máy tiện trơn và máy tiện ren vít. Máy có cấu tạo loại có trục vít mê và loại không có trục vít me.Máy được thiết kế với nhiều kích cỡ, trọng lượng khác nhau như cỡ nhẹ là 500 kg, cỡ tàm trung 4 tấn và cỡ lớn 15 tấn,…

Máy tiện CNC vạn năng thường dùng để gia công mặt ngoài của trụ, côn, ren vít,…

Xem thêm: Cách sử dụng máy phay CNC đúng tiêu chuẩn an toàn hiệu quả

Máy tiện CNC cụt

Loại máy tiện này được sử dụng để gia công các chi tiết có đường kính lớn như puly; bánh răng, vô lăng, bánh đai,… Máy có mâm cặp rất lớn và chỉ chuyển động trên 1 trục trơn.

Máy tiện CNC đứng

Lạy máy này có trục chính thẳng đứng, dùng để gia công các chi tiết có độ khó cao, phức tạp, là loại chi tiết nặng.

Bài viết có liên quan: Lỗi gia công cơ khí thường gặp phổ biến nhất

Máy tiện CNC- Máy tiện CNC phổ biến nhất

Máy tiện CNC

Loại máy này được sử dụng nhiều và được thiết kế bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Máy được điều khiển bằng máy tính với nhiều tính năng tự động; không phụ thuộc tay nghề của người thợ. Máy tiện CNC được chia làm nhiều loại như máy 2 trục; máy 3 trục, máy 2 mâm cặp, máy có trục phay,…

Máy có thể gia công cơ khí các chi tiết có độ khó cao 1 cách nhanh chóng và chính xác. Máy mang lại hiệu quả kinh tế cao vì giảm thiểu phế phẩm. Tiết kiệm thời gian gia công; máy có thể hoạt động liên tục nhiều giờ. Bên cạnh đó, giảm thiểu được chi phí thuê nhân công; tiết kiệm thời gian kiểm tra máy. Và tiết kiệm thời gian chuyển đổi gia công từ chi tiết máy này sang chi tiết máy khác.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các loại dao gia công cơ khí phổ biến nhất

Máy tiện ren vít

Đây là loại máy tiện thông dụng nhất có thể dùng để tiện trơn và tiện ren. Bàn dao của máy tiện ren thường có 2 trục là trục trơn và trục vít me.

Bài viết trên là một số loại máy tiện CNC phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với các thông tin trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới về gia công cơ khí.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan