Máy khoan từ là gì? Sự khác biệt so với máy khoan thường

Máy khoan từ là gì? Máy khoan từ khác biệt như thế nào so với máy khoan thường? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau cosmovina.com.vn sẽ chia sẻ tất tần tật các thông tin về máy khoan cho các bạn biết nhé!

Thông tin về máy khoan từ

Khái niệm máy khoan từ là gì?

Máy khoan từ là loại máy khoan có đế là từ tính sử dụng loại mũi khoan xoắn tiêu chuẩn để khoan các lỗ. Máy có thể được sử dụng kết hợp với má cắt hình khuyên, máy phay,… Máy được sử dụng để tạo ren, khoan, khoét, vác miệng lỗ trên cao, chật hẹp hay các vị trí như trên khung nhà thép, trên thép tấm,…

Khoan từ có lõi được thiết kế tương tự loại máy khoan rút lõi. Máy khoan rút lõi có công suất lớn, dụng cụ máy được gắn với dụng cụ cắt và nam châm điện để tạo ra các lỗ. Máy được thiết kế hiện đại có đế từ hút mạnh giúp máy hút chặt được vật liệu vào. Đảm bảo máy không bị rung lắc khi máy vận hành. Vậy nên máy có thiết kế khác biệt so với máy khoan thông thường.

Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc là sử dụng lực hút của từ tính để liên kết chặt giữa máy khoan và vật cầm tay. Máy khoan từ có nam châm là bộ phận tạo ra từ tính. Vậy nên giá thành của máy đắt hơn máy khoan thông thường.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy CNC đúng cách an toàn

Ứng dụng của máy khoan từ

Máy khoan từ được sử dụng để gia công khoan lỗ ở các vị trí cao, hẹp và khó gia công. Bên cạnh đó, lỗ khoan không bị lặp lại nhiều lần. Máy được sử dụng phổ biến để để gia công kim loại, vá lỗ ở vị trí cao, trên các thép tấm, khoan trong hốc. Với các bề mặt vật liệu cứng thì khoan từ sẽ khoan lỗ rất nhanh chóng mà loại máy khoan thông thường không làm được.

Xem thêm: Máy tiện CNC là gì? Điều cần biết khi sử dụng máy tiện CNC

Một số lưu ý khi mua máy khoan

Khi mua máy bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Khoan từ- Chất lượng cao, giá rẻ

Khoan từ- Chất lượng cao, giá rẻ

Bạn sử dụng với mục đích gì: Có một số loại máy khoan có cùng công suất nhưng sẽ có loại dùng ở tần suất cao để làm các công việc nặng. Còn có những loại sẽ dùng ở tần suất thấp để làm các công việc nhẹ nhàng. Vậy nên, trước khi mua máy bạn cần xác định bạn sử dụng máy với mục đích gì? Dùng có thường xuyên không? Quy mô hoạt động của máy để xác định được loại máy cần mua.

Môi trường làm việc của máy: Bạn mua máy để làm việc ở các vị trí cao hay là các vị trí thấp. Nếu bạn làm việc trên cao thì nên chọn loại máy có trọng lượng nhẹ, dễ làm  việc. Nếu bạn làm việc trong không gian chật hẹp thì bạn nên sử dụng loại khoan từ dạng thấp.

Hầu hết các loại máy khoan vận hành ở cùng 1 tốc độ nhưng máy hạng nặng có thể vận hành ở 2 hoặc 4 cấp độ.

Xem thêm: Ứng dụng của máy khoan từ trong cuộc sống và công nghiệp

Bài viết trên đây là 1 số thông tin về loại máy khoan từ. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể chọn được cho mình loại máy phù hợp nhất.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan