Ứng dụng của máy khoan từ trong cuộc sống và công nghiệp

Đối với người tiêu dùng, đặc biệt là các đối tượng người lao động làm việc trong những ngành nghề như sửa chữa, lắp ráp hay công nghiệp cơ khí thì có lẽ hình ảnh của những loại thiết bị máy khoan từ cầm tay đa năng có lẽ đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Với khả năng đáp ứng tốt cho các loại thao tác khoan, đục và tạo lỗ cũng như được sở hữu cho mình thiết kế gọn nhẹ và linh hoạt đã giúp cho các dòng sản phẩm máy khoan từ từ cầm tay luôn là một trong những người bạn đồng hành đắc lực và không thể thiếu đối với những người thợ và các anh em trong lĩnh vực kỹ thuật.

Có lẽ bạn đọc đã thường xuyên nghe đến các loại thiết bị máy khoan như máy khoan động lực, máy khoan búa … tuy nhiên cái tên máy khoan từ thì lại thật là mơ hồ và khó hiểu đúng không nào ? Trong bài viết của ngày hôm nay, Cosmovina xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc thông tin chi tiết cũng như các tính năng và ứng dụng của các loại thiết bị máy khoan từ trong công việc cũng như trong đời sống hằng ngày nhé.

Để đi sâu và tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng cũng như khả năng đáp ứng trong công việc hằng ngày của các loại thiết bị máy khoan từ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của loại sản phẩm này nhé.

ứng dụng của máy khoan từ

ứng dụng của máy khoan từ

Một vài khái niệm cơ bản của máy khoan từ

Máy khoan từ là một loại thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý hút từ tính của lực từ để có thể hình thành một mối nối và liên kết chặt chẽ giữa phần đầu mũi khoan và bề mặt cần khoan.

Các loại thiết bị máy khoan từ thường sử dụng những dòng nam châm chuyên dụng để có thể tạo ra từ tính và hình thành mối liên kết giữa đầu khoan và bề mặt vật liệu cần khoan. Các loại nam châm phổ biến thường được sử dụng đó chính là nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cửu.

Ứng dụng của các sản phẩm máy khoan từ trong đời sống hằng ngày

Tương tự như các dòng thiết bị máy khoan động lực cầm tay truyền thống, những dòng sản phẩm máy khoan từ được sử dụng chủ yếu nhằm đáp ứng và thực hiện cho nhiều loại nhu cầu công việc như :

  • Gia công cũng như khoan lỗ tại những bề mặt, chi tiết mà các loại máy khoan thông thường không thể thực hiện được.
  • Thực hiện cho các loại công việc như khoan, khoét hoặc cắt trên những loại bề mặt vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay như thép, gỗ, ….

Một vài lưu ý khi sử dụng các sản phẩm máy khoan từ

  • Hạn chế sử dụng các sản phẩm máy khoan từ tại những môi trường ẩm ướt, nhất là các dòng sản phẩm máy khoan từ sử dụng năng lượng điện. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm máy khoan từ sử dụng khí nén thì ngược lại, bạn có thể thoải mái sử dụng sản phẩm ở nhiều loại môi trường làm việc khác nhau.
  • Bạn cần phải đảm bảo các bề mặt vật liệu mà máy khoan từ cần phải tiếp xúc luôn được ở trong trạng thái sạch sẽ và vệ sinh nhất có thể, điều này sẽ giúp hạn chế việc bụi bẩn bám vào bên trong thân máy. Ngoài ra, các loại bụi bẩn cũng sẽ gây ra hiện tượng giảm lực từ và gây giảm sút hiệu năng của sản phẩm.
  • Khi vận hành ở vị trí khoan ngang và thẳng đứng, bạn nên sử dụng các loại thiết bị máy khoan từ có đế từ xoay được, phần đế xoay này sẽ giúp cho bạn có thể tiến hành khoan đục một cách linh hoạt và chính xác hơn rất nhiều.
Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan