Máy chấn CNC là gì? Ứng dụng của máy chấn CNC

 

Máy chấn CNC là 1 trong các loại máy móc không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất vật liệu cơ khí. Vậy máy chấn CNC là gì? Ứng dụng của máy chấn CNC trong đời sống như thế nào? Cùng Cosmovina tìm hiểu ngay trong bài viết dưới dây nhé!

Máy chấn CNC là gì?

Máy chấn CNC là gì?

Máy chấn CNC còn có tên gọi khác là máy nhấn, máy uốn hình, máy dập hình kim loại. Máy chấn là thiết bị sử dụng để uốn ép các thanh kim loại theo hình dáng yêu cầu. Máy tác động lực lớn vào lưỡi chấn để gia công các vật liệu.

Chấn CNC là sự kết hợp hoàn hảo của hệ thống điện khí nén; hệ thống CNC và hệ thống thủy lực. Nó giúp tăng tốc độ chấn, đảm bảo được độ chính xác khi gia công và tiết kiệm được năng lượng.

Đây là 1 trong các loại máy móc không thể thiếu trong gia công cơ khí. Loại máy này được sử dụng để gia công các loại kim loại có độ chính xác và hiệu suất cao. Máy được thiết kế rất cứng cáp nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Xem thêm: Có những loại máy phay CNC nào phổ biến trên thị trường

Đặc điểm nổi bật của máy chấn CNC

  • Máy sử dụng hệ thống điện- thủy để điều khiển thiết bị đo có tính năng đồng bộ cho độ chính xác cao.
  • Máy có hệ thống xi lanh thủy lực giúp duy trì áp lực để đảm bảo độ thẳng và góc chấn tốt.
  • Máy được trang bị van điều khiển chuyển động tuyến tính và trục vít me đếm bước độ chính xác đơn vị.
  • Máy có hệ thống dẫn hướng chính xác cao. Có khả năng chống ô nhiễm dầu; rung động mạnh và sự khắc nghiệt của môi trường.
  • Bàn làm việc dày giúp giảm mức độ biến dạng trong qua trình gia công hình dạng vật liệu.
  • Bàn đạp chân giúp dễ dàng thao tác sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng tự ngắt điện khẩn cấp giúp đảm bảo an toàn khi làm việc.

Xem thêm: Gia công thô và gia công tinh là gì? Sự khác biệt của 2 loại gia công

Ứng dụng của máy chấn

Ứng dụng của máy chấn trong đời sống

Ứng dụng của máy chấn trong đời sống

Trước khi máy chấn CNC ra đời thì việc gia công cơ khí hình dạng các miếng kim loại hầu hết được thực hiện bằng tay. Và độ chính xác của vật liệu phụ thuộc vào tay nghề của người thợ gia công. Và gia công tốn rất nhiều thời gian. Vậy nên, máy chấn là giải pháp vô cùng tuyệt vời và máy có những ưu điểm vượt trội như:

  • Máy có thể gia công trên nhiều loại vật liệu khác nhau; từ những miếng kim loại mềm đến cứng đều có thể sử lý nhẹ nhàng.
  • Máy chấn có hiệu suất gia công cao, có thể gia công hàng loạt vật liệu. Vậy nên, giá thành cũng có thể tối ưu hơn rất nhiều.
  • Toàn bộ quá trình gia công được thực hiện bằng máy. Vậy nên, có thể gia công các vật liệu vô cùng chính xác; gia công được các chi tiết phức tạp.

Tham khảo thêm: Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại phổ biến

Trên đây là các thông tin về máy chấn CNC. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan