Tổ chức và quy mô các phân xưởng trong nhà máy gia công

Việc xây dựng nhà máy gia công cơ khí là 1 công việc rất quan trọng. Nó đảm bảo phân xưởng hoạt động đúng cách; đúng quy mô và hoạt động theo yêu cầu của chủ đầu tư. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn tổ chức và quy mô các phân xưởng trong nhà máy gia công. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 

Nhà máy gia công cơ khí

Tổ chức và quy mô các phân xưởng trong nhà máy gia công

Nhà máy gia công đóng vai trò rất quan trọng. Các sản phẩm đều được sản xuất tại nhà máy này. Tại đây, chứa hầu hết các loại máy móc có giá trị cao. Các loại máy móc đa dạng mẫu mã, chủng loại; kiểu dáng với số lượng máy lớn. Tại nhà máy gia công thì được sắp xếp theo công nghệ; và cấu tạo của sản phẩm cơ khí.

Một nhà xưởng cơ khí có cấu trúc gồm:

  • Khu sản xuất: Đây là bộ phận sản xuất với nhiều gian hàng hình thành lên 1 bộ phận. Nó sẽ sản xuất ra các sản phẩm theo yêu cầu và kiểm tra chất lượng của sản phẩm gia công.
  • Khu dụng cụ: Bộ phận này cũng tương tự như bộ phận sản xuất. Bộ phận này chứa các dụng cụ được sắp xếp theo trình tự nhất định. Nó gồm các dụng cụ như dụng cụ cắt, gọt, mài,…
  • Khu sinh hoạt và văn phòng: Đây là bộ phận không thể thiếu trong 1 phân xưởng.. Như văn phòng, phòng sinh hoạt chung,…

Tổ chức và quy mô các phân xưởng trong nhà máy gia công

Trong 1 nhà máy gia công cơ khí gồm các phân xưởng sau:

  • Xưởng bảo trì sản phẩm

Đây là xưởng sẽ gắn liền với các xưởng sản xuất; xưởng dụng cụ và xưởng tạo phôi. Tại đây, công nhân bảo trì có thể chế tạo và thay thế các chi tiết; dụng cụ, máy móc sản xuất. Yêu cầu đối với công nhân tại xưởng này là phải có khả năng vận hành được hết tất cả các loại máy móc cắt gọt kim loại; và thông thạo về lắp ráp.

Xưởng bảo trì sản phẩm

Xưởng bảo trì sản phẩm

  • Xưởng sản xuất sản phẩm cơ khí

Đây là nơi sẽ sản xuất, gia công hàng loạt các sản phẩm; chi tiết máy với kiểu dáng, hình dạng khác nhau theo yêu cầu của bản vẽ. Công nhân ở phân xưởng cần vận hành các loại máy cắt gọt để gia công hàng loạt các chi tiết.

  • Xưởng gia công sản phẩm

Xưởng này sẽ được trang bị các loại máy, dụng cụ tiêu chuẩn. Xưởng gia công sẽ thực hiện các yêu cầu khác của hợp đồng gia công. Yêu cầu công nhân ở xưởng này là cần phải biết và thành thạo vận hành các loại máy cắt gọt và các dụng cụ đo chất lượng.

Xem thêm: Vị trí tính chất của nghề cắt gọt kim loại

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn tổ chức và quy mô các phân xưởng trong nhà máy gia công. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình gia công sản phẩm. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan