Vị trí tính chất của nghề cắt gọt kim loại

Nghề gia công cơ khí kim loại ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong các ngành nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí, tính chất của nghề cắt gọt kim loại. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Xem thêm:

Vị trí của nghề cắt gọt kim loại trong nhành cơ khí

Vị trí tính chất của nghề cắt gọt kim loại

  • Cắt gọt kim loại là 1 trong các phương pháp gia công kim loại; được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí chế tạo máy móc, thiết bị. Cắt gọt kim loại có nhiều phương pháp gia công như tiện; hay phay, khoan, mài, doa,…
  •  Cắt gọt kim loại còn là phương pháp sử dụng gia công bằng máy như máy tiện; máy phay, máy bào, máy xóc, máy doa,… Trong đó, loại máy được sử dụng nhiều nhất và chiếm ưu thế nhất trong các xưởng gia công là máy tiện.
  • Phương pháp này gia công các chi tiết máy có hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Và nó có độ chính xác và độ nhẵn bề mặt rất cao.
  • Quy trình gia công cắt gọt chiếm đến 60% tổng số quy trình để sản xuất vật liệu; thiết bị trong các nhà máy, công xưởng gia công.
  • Vào cuối thế kỷ 18 thì diễn ra cuộc cách mạng công nghệ. Các loại máy cắt gọt đầu tiên ra đời và liên tục được cải cách. Và tạo nên các loại máy được sử dụng trong gia công ngày nay.

Xem thêm: Nên sử dụng panme cơ khí hay panme điện tử

Tính chất của nghề cắt gọt kim loại trong gia công cơ khí

Gia công cắt gọt kim loại có độ chính xác cao

Gia công cắt gọt kim loại có độ chính xác cao

Hiện nay, quy trình gia công trên máy cắt gọt kim loại đã được điều khiển bằng các phần mềm trên máy tính. Nhờ sự điều khiển trên máy tính giúp cho hiệu suất gia công cao hơn, hệ thống gia công linh hoạt hơn,… dần thay thế cho các phương pháp gia công truyền thống.

Máy tính tác động rất lớn đến cuộc sống con người ngày nay. Nhưng nó có tác dụng rất lớn tới những người thợ cơ khí. Nó giúp cho việc gia công trở nên dễ dàng hơn; độ chính xác gia công cao hơn.

Gia công cắt gọt được thực hiện ở nhiệt độ thường của môi trường. Gia công cắt gọt cho độ bóng bề mặt sản phẩm; và độ chính xác cao hơn các loại phương pháp khác như hàn, rèn, dập, đúc,…

Quy trình gia công này thường được thực hiện ở lần cuối; để có thể tạo ra sản phẩm có hình dạng và kích thước đúng với yêu cầu gia công. Có khả năng tạo ra chi tiết máy chính xác hay không; phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật và khả năng của thiết bị gia công.

Trên đây Cosmovina đã chia sẻ vị trí và tính chất của nghề cắt gọt kim loại. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích. Giúp cho việc gia công cơ khí trở nên dễ dàng hơn.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan