Cách chọn mũi taro phù hợp với nhu cầu gia công

;Trong gia công cơ khí hiện nay việc tạo bước ren là 1 quy trình rất quan trọng. Nó giúp giải quyết nhu cầu sử dụng của nhiều ngành. Vậy nên, để giảm sai sót và tiết kiệm thời gian trong sản xuất thì bạn cần biết cách chọn mũi taro. Bài viết sau cosmovina.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mũi taro phù hợp nhất với nhu cầu gia công nhé!

Cách chọn mũi taro phù hợp với nhu cầu gia công

Mũi taro có nhiều màu sắc, chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Người ta phân loại các mũi taro theo: vật liệu mũi, đơn vị đo lường của mũi, phương pháp taro, dựa vào bước ren…

Mũi taro được chế tạo từ các loại vật liệu như thép thường, thép cứng, inox, nhôm, đồng và gang. Mỗi loại vật liệu gia công mũi taro sẽ dùng cho các vật liệu gia công cơ khí nhất định. Dựa vào cách gia công người ta phân thành 2 loại là mũi taro máy và mũi taro tay.

Cách chọn mũi taro phù hợp với nhu cầu gia công

Tùy thuộc vào điều kiện sản xuất, nhu cầu gia công mà người ta chọn sử dụng các loại mũi taro khác nhau. Vậy nên, căn cứ theo điều kiện làm việc để có thể chọn mũi taro 1 cách hợp lý nhất để tiết kiệm được thời gian gia công và đạt suất cao trong công việc.

Nếu bạn là người không rành về cơ khí; hay chỉ là người tiêu dùng không hiểu rõ các loại mũi taro. Thì khi cần sử dụng bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng về vật liệu cơ khí. Hoặc bạn có thể thông qua internet tìm các trang web về cơ khí; để được các tư vấn viên tư vấn nên mua loại nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé.

Xem thêm: Những tai nạn thường gặp trong gia công cơ khí và cách phòng tránh

Cách sử dụng mũi taro đúng cách

Để sử dụng mũi taro đúng cách bạn cần làm theo các thao tác sau đây:

Một số loại mũi taro

Một số loại mũi taro

Muốn khoan lỗ chính xác bạn cần phải khoan 2 lần. Nếu khoan 1 lần dùng luôn thì mũi đó thường bị rộng, dẫn đến ren bị lỏng, dễ tuột ren. Vậy nên, sau khi khoan lần 1 bạn nên dùng 1 mũi lớn hơn khoan vát mép lỗ khoan; để dẫn hướng cho mũi.

Nếu có thể bạn nên sử dụng loại máy khoan; hay máy taro để chỉnh xoắn sẽ hạn chế được gãy mũi taro. Nếu không có máy thì khi gia công bạn cần có chất bôi trơn như dầu nhớt; dầu dừa, dầu mỡ heo,… Khi gia công mũi 1 bạn cần đặt taro song song với lỗ khoan; vuông góc với mặt phẳng.

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách chọn mũi taro phù hợp với nhu cầu gia công nhất. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới về cơ khí. Bên cạnh đó, có thể hỗ trợ được bạn trong việc lựa chọn được mũi taro phù hợp với vật liệu gia công.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan