Các loại mũi khoan phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Mũi khoan là dụng cụ không thể thiếu trong các loại máy khoan. Nó giúp khoan các vật liệu 1 cách chính xác và đạt hiệu quả cao. Vậy hiện nay trên thị trường có các loại mũi khoan phổ biến nào. Cùng Cosmovina tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại mũi khoan phổ biến nhất hiện nay

Các loại mũi khoan phổ biến nhất hiện nay

Các loại mũi khoan phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Mũi khoan kim loại

Mũi khoan kim loại có cấu tạo khá giống với mũi khoan bê tông. Nó gồm các bộ phận như lưỡi cắt, phần cắt, phần định hướng. Các bộ phận này giúp cố định mũi khoan khỏi bị lung lay khỏi bề mặt. Mũi khoan kim loại là loại mũi khoan rất mạnh mẽ và chắc chắn thì mới có thể khoan vào kim loại. Tuy nhiên, nó cần sự sắc nhọn. Do tính chất công việc nên loại mũi khoan này rất nhanh bị hao mòn. Nhưng, bạn chỉ cần mài là có thể sử dụng tiếp được. Sau đây là 3 loại mũi khoan kim loại phổ biến hiện nay.

 • Mũi khoan truyền thống. Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn do tính phổ biến của nó. Mũi khoan loại này có độ cứng cao, có thể sử dụng để khoan các kim loại mỏng; dày và các loại thép không gỉ,…
 • Mũi khoan tách: Loại mũi khoan này được thiết kế để tạo các lỗ khoan tròn và rộng.
 • Mũi khoan point: Loại mũi khoan này có cấu tạo rất khác so với các loại mũi khoan khác. Nó giúp việc cắt khoan tự động trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Loại mũi khoan này thường được sử dụng trên vật liệu như gỗ và các bảng mạch điện tử.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại mũi khoan cho phù hợp. Tránh mất thêm chi phí sửa chữa mũi khoan.

Xem thêm: https://cosmovina.com.vn/5-luu-y-de-co-the-lua-chon-duoc-mui-khoan-be-tong-phu-hop-nhat/

Mũi khoan gỗ

Loại mũi khoan này rất dễ nhận biết so với loại mũi khoan bê tông và sắt. Mũi khoan gỗ được thiết kế mũi nhỏ, sắc nhọn để có thể khoan lỗ nhẵn, không bị sần sùi. Vì do bề mặt gỗ rất mềm và dễ bị sai sót. Các loại mũi khoan gỗ có trên thị trường như:

Mũi khoan gỗ

Mũi khoan gỗ

 • Mũi khoan gỗ đầu đinh: Loại mũi khoan này phổ biến nhất. Nó được thiết kế đầu nhỏ như đầu đinh giúp cố định mũi khoan. Loại mũi kjoan này thích hợp sử dụng cho mọi loại gỗ.
 • Mũi khoan gỗ xoắn ốc: Loại mũi khoan này có ren và được thiết kế xoắn ốc. Nó giúp khoan các lỗ sâu 1 cách nhanh chóng.
 • Mũi khoan gỗ mái chèo: Đây là loại mũi khoan có chóp nhọn bắt đầu lỗ và lưỡi mái chèo hình lỗ khoan lớn, lỗ rộng.
 • Mũi khoan rút lõi gỗ: Loại này được sử dụng để rút lõi gỗ khi khoan.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm sử dụng mũi khoan từ hiệu quả nhất

Mũi Khoan bê tông

Loại mũi khoan bê tông được thiết kế chắc chắn, mũi tù và có kích thước lớn hơn so với các loại mũi khoan khác. Do bê tông rất cứng nên mũi khoan này được thiết kế để có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Các loại mũi khoan bê tông phổ biến là:

 • Mũi khoan phá bê tông: Loại mũi khoan này thường được sử dụng để đục phá bê tông và phá dỡ công trình; giải tỏa mặt bằng, đục phá nền,…
 • Mũi khoan khoét lõi: Loại mũi khoan này giúp khoan cắt mà không cần phải phá dỡ cả khối bê tông. Bạn chỉ cần khoét 1 phần của bê tông là được.
 • Mũi khoan bê tông: Đây là loại mũi khoan được sử dụng cho các loại máy khoan thường. Nó được sử dụng để khoan các loại bê tông thông thường nhất.
 • Mũi khoan rút lõi bê tông: Nó có cấu tạo như 1 trị thép rỗng được lắp ráp với đầu lưỡi là các hạt mài kim cương có độ cứng cao. Nó có thể kết nối khối mài vật liệu lên bề mặt tiếp xúc để tạo các lỗ khoan theo yêu cầu.

Mũi khoan đa năng

Mũi khoan đa năng là loại mũi khoan được thiết kế với độ chắc chắn và độ cứng cao. Nó giúp máy khoan có thể khoan cắt 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, tăng hiệu suất công việc mà tiêu tốn ít thời gian.

Trên đây là các loại mũi khoan phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn bổ sung thêm được nhiều kiến thức mới bổ ích.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan