Các loại máy gia công kim loại tấm phổ biến hiện nay

Kim loại tấm là loại kim loại được sử dụng để gia công chế tạo các thiết bị linh kiện điện tử; máy móc, đồ trang trí,… Vậy nên để gia công bằng vật liệu này thì cần phải có các loại máy dễ cắt và tạo hình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn các loại máy gia công kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Máy đột dập là gì? Có những loại máy đột dập nào?

Gia công kim loại tấm là gì?

Các loại máy gia công kim loại tấm phổ biến hiện nay

Gia công kim loại tấm là phương pháp sử dụng công nghệ cắt, gọt để làm biến đổi hình dạng ban đầu của tấm kim loại thành những sản phẩm theo ý muốn của người dùng. Quá trình gia công này đòi hỏi rất cao về kỹ thuật và máy móc hiện đại để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao.

Hiện nay, phương pháp này được ứng dụng rất nhiều vào các lĩnh vực khác nhau. Gia công kim loại tấm bằng phương pháp truyền thống; đã không thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng. Vậy nên rất cần có sự hỗ trợ của máy móc để có thể tăng độ chính xác và hiệu quả sản xuất.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy phay CNC

Một số loại máy gia công kim loại tấm phổ biến hiện nay

Để tạo ra được các sản phẩm có độ chính xác cao từ kim loại tấm. Thì cần có sự kết hợp của nhiều loại máy móc như máy đột dập, máy chấn, máy hàn,… Mỗi 1 loại máy sẽ giúp cho quá trình gia công trở nên hoàn hảo hơn. Sau đây là 1 số loại máy gia công kim loại tấm được sử dụng phổ biên nhất hiện nay.

Máy cắt laser CNC

Đây là loại máy cắt gọt kim loại bằng laser CNC. Loại máy này tạo ra được các sản phẩm có độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Máy cắt laser có sự kết nối với phần mềm CAD/CAM. Giúp lập trình các thiết bị 1 cách nhanh chóng, chính xác. Đảm bảo được được sự chính xác trong quá trình cắt gọt sản phẩm.

Với loại máy này bạn có thể gia công tất cả các chi tiết nhỏ. Và các chi tiết cần sự tỉ mỉ mà không cần sử dụng tới chân kẹp giữ phôi.

Xem thêm: Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại phổ biến

Máy đột dập CNC

Đây là loại máy có khả năng dập các tấm kim loại có nhiều kích thước dày mỏng khác nhau. Nó có thể gia công các chất liệu khác nhau như đồng, thép, inox, nhôm,…

Máy được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy được sử dụng phổ biến hiện nay

Loại máy này có ưu điểm vượt trội hơn so với các loại máy khác là tốc độ xử lý nhanh. Có độ chính xác cao, đem lại hiệu quả kinh tế cao; chi phí vận hành thấp. Vậy nên, phương pháp này đang trở thành phương pháp được sử dụng rất nhiều trong các xưởng gia công cơ khí.

Máy hàn MAG VÀ TIG

Loại máy hàn này có thể gia công trên mọi bề mặt của các chất liệu như inox; thép, đồng,… Loại máy hàn Mag và Tig đảm bảo được mối hàn có độ bền cao; có tính thẩm mĩ cao.

Khi sử dụng loại máy này thì người vận hành yêu cầu phải có tay nghề. Và trình độ cao thì mới có thể vận hành máy được. Các loại máy CNC ra đời giúp cho chất lượng; năng suất hiệu quả gia công sản phẩm được tăng cao.

Trên đây là một số loại máy gia công kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu gia công kim loại tấm; hay muốn mua các loại máy móc gia công cơ khí thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan