5 dụng cụ cầm tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Những dụng cụ như búa, kìm, tua vít,.. là những trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong đời sống. Nó không chỉ được ứng dụng sử dụng nhiều trong đời sống mà nó còn được sử dụng nhiều trong các ngành nghề. Bài viết sau đây, Cosmovina sẽ chia sẻ đến các bạn top 5 dụng cụ cầm tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

5 dụng cụ cầm tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Top 5 dụng cụ cầm tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

1. Kìm

Kìm là 1 trong các dụng cụ cầm tay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các gia đình nào cũng sở hữu 1 em. Kìm có rất nhiều loại với hình dạng và kích thước khác nhau. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Như kìm cắt chéo được sử dụng để cắt, kẹp, tuốt vỏ dây điện. Kìm mỏ nhọn hay còn được gọi là kìm vạn năng. Được sử dụng để kẹp chặt, gắp các vật kích thước nhỏ hoặc uốn cong dây kim loại; kìm điện; cắt, bẻ, tuốt vỏ nhiều loại dây khác nhau;… Vậy nên, thường trong các hộ gia đình đều có sở hữu 1 chiếc kìm. Nhưng bạn cũng có thể trang bị thêm các loại kìm khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: https://cosmovina.com.vn/kinh-nghiem-han-che-du-thua-trong-qua-trinh-gia-cong-tien-cnc/

2. Dụng cụ cầm tay búa

Búa là dụng cụ sẽ tác động lực bằng cách tạo ra va chạm cho vật khác. Búa cầm tay 2 đầu thông thường sẽ có 2 đầu gồm 1 đầu tròn và 1 đầu có hình sừng dê. Đầu tròn đùng để đóng đinh và đầu hình sừng dê có độ cong phù hợp được sử dụng để nhổ bỏ hoặc tán đinh hiệu quả. Búa có chức năng chính là đóng và gõ dụng cụ, tán, đập dẹp kim loại. Đây là loại dụng cụ được sử dụng nhiều trong các công việc sửa chữa và đóng đồ nội thất.

3. Cờ lê

Khi cần vặn mở, siết chặt bu lông, đai ốc; các món đồ trong nhà thì cờ lê là dụng cụ không thể thiếu trong tủ đồ được. Tuy nhiên, các loại đai ốc sẽ có các kích cỡ khác nhau. Do đó, để đảm bảo công việc sửa chữa được thuận lợi và hiệu quả. Bạn nên sắm 1 bộ cờ lê với đa dạng kích thước khác nhau. Hoặc để có thể điều chỉnh kích thước của cờ lê to nhỏ để sử dụng hiệu quả hơn. Với cấu tạo 1 ngàm cố định và một ngàm di động; cờ lê có thể vặn được nhiều loại bu lông, đai ốc với kích thước khác nhau.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân chính gây nên hư hỏng của vòng bi công nghiệp

4. Máy khoan- dụng cụ cầm tay phổ biến nhất

Dụng cụ cầm tay phổ biến nhất

Dụng cụ cầm tay phổ biến nhất

Máy khoan cầm tay là một công cụ cơ khí điện quan trọng giúp đơn giản hóa các công việc sửa chữa và trang trí nội thất trong gia đình. Chức năng chính của nó là khoan, đục, tạo lỗ trên các vật liệu như tường, kim loại, gỗ, bê tông và đá. Các công việc như đóng đinh để treo tranh, bắt vít vào tường, gắn giá treo áo lên tường nhà, đều có thể được thực hiện dễ dàng với loại dụng cụ này.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng máy khoan với các tính năng khác nhau. Từ các loại chỉ chuyên khoan lỗ hoặc đục thủng đến các loại kết hợp chức năng vặn, bắn vít và tạo ren chi tiết. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách. Bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

5. Tua vít

Tua vít có nhiều loại đầu với hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng tại gia đình, bạn chỉ cần sở hữu một tua vít đầu dẹt và một tua vít đầu chữ thập. Để có thể thực hiện được hầu hết các công việc sửa chữa thông thường. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể sắm một chiếc tua vít đa năng với nhiều đầu có thể thay thế, tháo lắp khi cần.

Tua vít giúp bạn tháo, mở ốc vít của các thiết bị dễ dàng hơn. Có rất nhiều công việc bạn có thể sử dụng đến tua vít. Chẳng hạn như sửa chữa ổ cắm điện, máy tính, laptop, các thiết bị điện tử nhỏ; và đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ,… Đặc biệt, loại tua vít cách điện là một dụng cụ cầm tay hết sức cần thiết cho mỗi gia đình. Vì nó đảm bảo tính an toàn và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Xem thêm: Những mẫu kìm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Trên đây là top 5 dụng cụ cầm tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng các thông tin trên hữu ích đối với các bạn.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan