Những điều cần chú ý khi vận hành máy cắt CNC

Nhiều người dùng mới sẽ gặp phải một vấn đề khi không biết cách vận hành máy cắt CNC. Do họ không quen với hoạt động cơ bản của máy cắt ở giai đoạn đầu, để tránh một số rắc rối không cần thiết trong hoạt động, cosmovina sẽ cho bạn biết chi tiết vận hành máy cắt CNC. Dưới đây là năm điểm cần lưu ý cho người mới.

Lưu ý khi vận hành máy cắt cnc 

Lưu ý khi sử dụng máy cắt CNC

Lưu ý khi sử dụng máy cắt CNC

  1. Làm quen với các vật liệu có thể được xử lý bằng máy cắt. Những vật liệu này thường bao gồm acrylic, plexiglass, PVC, tấm gỗ, đá cẩm thạch và bảng hai màu. Ngoài ra, các nhà khai thác phải làm quen với phạm vi ứng dụng của các vật liệu khác nhau để quyết định nên chọn loại phương pháp khắc nào.
  2. Làm quen với hoạt động của phần mềm lập trình máy, chủ yếu bao gồm các yêu cầu sau để nhanh chóng tìm ra lỗi đường dẫn, nhiều kiểu bố trí phần mềm, hoạt động khác nhau, tạo đường dẫn. Tùy thuộc vào khu vực xử lý của người dùng, phần mềm lập trình được yêu cầu không giống nhau. Vì vậy, chúng ta phải nghiên cứu hướng dẫn đào tạo tương ứng trên máy.
  3. Trước khi sử dụng máy chúng ta cần có hiểu biết toàn diện về bit công cụ quay khắc, phân biệt phạm vi và chức năng của các công cụ khác nhau và dỡ các công cụ và cài đặt hoạt động của công cụ theo hướng dẫn.
  4. Nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về máy cắt CNC, như hiểu các chức năng chính của máy khắc và các chức năng chính của từng bộ phận, cũng như các thông số làm việc khác nhau của máy khắc như công suất, tốc độ trục chính, thương hiệu động cơ, v.v. . Ngoài ra, chúng ta cần hiểu một số thuật ngữ chuyên ngành cụ thể như tiếp tục tắt nguồn, rỗng, stenciling và ghi.
  5. Thiết lập các khái niệm bảo trì máy chính xác và phát triển các biện pháp và quy định bảo trì nghiêm ngặt, để đảm bảo rằng máy sẵn sàng hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể. Sau đây là những kỹ năng bảo trì của máy.
  • Không đặt đồ lặt vặt trên bề mặt làm việc hoặc đầu của máy.
  • Làm sạch vít, thêm hoặc thay dầu, vì mỡ có thể giữ cho các bộ phận chuyển động của vít và đai ốc ở trạng thái bôi trơn tốt để giảm mức độ hao mòn cơ học.
  • Tránh để máy làm việc trên cùng tọa độ của máy khắc trong một thời gian dài. Và ngăn chặn đường ray dẫn hướng di chuyển trong một thời gian dài mà không cần bôi trơn hợp lý.
  • Tủ điều khiển nên được đặt trong một khu vực thông gió tốt và không nên được vận hành trong môi trường nhiệt độ cao. Và đặt máy ở nơi khô ráo, thông thoáng để tránh tiếp xúc.
  • Để đảm bảo hoạt động bình thường của máy bơm nước và làm sạch nước làm mát, động cơ trục chính không thể bị mất nước, và nên thay nước thường xuyên để tránh nhiệt độ nước quá cao. Trong môi trường làm việc nhiệt độ cực thấp, nước trong bể nước nên được thay thế bằng chất chống đông.

Nếu bạn cũng là người dùng mới, vui lòng đọc kỹ bài viết này. Nếu bạn có câu hỏi khác về máy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về máy cắt CNC.

Xem thêm:

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan