Dây chuyền tự động hóa

Liên hệ
Mã SKU: N/A
Danh mục: Uncategorized
GỌI ĐẶT HÀNG NGAY
09.3248.8998 ( 07h30 - 21h30 )

Thời đại 4.0 đã làm cho khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, việc tạo ra dây chuyền  tự động hóa trong sản xuất là điều tất yếu nên làm tại hầu hết các phân xưởng, khu công nghiệp.

Dây chuyền tự động hóa trong sản xuất đóng vai trò quan trọng trong các quá trình chế tạo, sản xuất, lắp ráp, đóng gói và kiểm tra sản phẩm trong các nhà máy hiện đại. Một dây chuyền tự động hóa hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất.Tại Cosmovina hiện có sản phẩm băng chuyền, băng tải với chất lượng tốt cùng giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Dây chuyền tự động hóa là gì?

Một dây chuyền sản xuất tự động bao gồm một loạt các máy trạm được liên kết bởi một hệ thống chuyển giao và một hệ thống điều khiển điện. Mỗi trạm thực hiện một hoạt động cụ thể và sản phẩm được xử lý từng bước khi nó di chuyển dọc theo dây chuyền theo trình tự sản xuất được xác định trước.
Dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn có nghĩa là không cần đến sự tham gia trực tiếp của con người trong, tất cả quá trình sản xuất đều được thực hiện bởi các thiết bị cơ khí, robot, và hệ thống tự động. Nhiệm vụ của con người trong một dây chuyền sản xuất tự động chính là thiết kế, lập trình hệ thống, giám sát hoạt động thay vì kiểm soát trực tiếp.

Tự động hóa sản xuất hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện nhờ sự tham gia tối đa của máy tự động, robot và sự xuất hiện cũng như can thiệp tối thiểu của con người. Được sử dụng trong gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp ô tô, lắp ráp xe máy tự động cũng như các ứng dụng kiểm tra, QC. Tự động hóa và điều khiển được tích hợp các hệ thống điều khiển (PLC, mạch điện tử, G code…) cho các thiết bị trong dây chuyền theo ý đồ của người thiết kế. Các thông số trước, trong và sau mỗi công đoạn đều được lên kịch bản thực hiện và kiểm soát các rủi ro. Bao gồm kiểm soát các thông số nhiệt độ, áp suất…của các cơ cấu, máy móc, sản phẩm. Phản hồi nhanh chóng về bộ phận kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu đã đặt trước.

Ứng dụng của các máy sản xuất tự động

Các dây chuyền tự động với sự xuất hiện của robot, xe tự hành AGV, băng tải công nghiệp, hệ thống cấp phôi tự động tạo ra nhiều phương án linh hoạt với nhiều kịch bản cho nhà máy của bạn. Từ đó ứng dụng vào nhiều công đoạn khác nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm. Có thể tạm thời phân ra các loại dây chuyền theo từng mục đích sử dụng như sau:

– Dây chuyền sản xuất tự động (sản xuất bánh kẹo, chi tiết máy, linh kiện điện tử, điện thoại…)

– Dây chuyền lắp ráp tự động (lắp ráp máy in, lắp ráp điện thoại, lắp ráp ô tô, xe máy…)

– Dây chuyền đóng gói tự động (đóng gói sản phẩm, đóng gói thùng carton,…)

– Dây chuyền kiểm tra tự động(kiểm tra chất lượng sản phẩm, QC,…)

Lợi ích của dây chuyền tự động hóa

  • Tiết kiệm nhân công. Năng suất lao động có thể tăng 300 – 400% khi được vận hành tự động so với dùng nhân công.
  • Tận dụng tối đa thời gian. Với máy móc tự động và robot, cycle time luôn là ngắn nhất. Hệ thống tự động hóa có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố.
  • Tiết kiệm chi phí vật liệu, cải thiện chất lượng sản phẩm và đảm bảo độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như luôn được đưa về dải giá trị mong muốn của nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm đồng đều với độ chính xác cao.

Với lợi ích trên, các giải pháp tự động cho dây chuyền mang lại sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhờ chi phí sản xuất thấp, sản lượng lớn, chất lượng tốt nên giá thành sản phẩm sẽ tốt hơn so với phương thức sản xuất truyền thống.

Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao tại Cosmovina, chúng tôi đẩm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tối ưu cùng mức giá cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vẩn kỹ hơn về các sản phẩm trong dây chuyền tự động hóa nhé.

Dây chuyền tự động hóa

Liên hệ

Đánh giá Dây chuyền tự động hóa

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chưa có bình luận nào