Cách sử dụng thước đo độ sâu cơ khí chính xác nhất

Thước panme đo độ sâu là loại dụng cụ được sử dụng để đo độ sâu. Đây là loại thước được ưa tiên lựa chọn và sử dụng rất nhiều trong cơ khí. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng thước đo độ sâu cơ khí chính xác nhất. Cùng thao khảo ngay nhé!

Cách sử dụng thước đo độ sâu cơ khí chính xác nhất

Thước panme đo độ sâu là gì?

Thước panme đo độ sâu là loại thước được sử dụng để đo độ sâu của các mẫu và cho kết quả có độ chính xác cao. Loại thước này được ứng dụng sử dụng nhiều trpng việc kiểm tra độ sâu của lỗ, rãnh, then chốt,… Và nó còn được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực cơ khí. Panme đo độ sâu được tảng bị từ 2 đến 5 thước có chiều dài khác nhau. Giúp người dùng có thể linh hoạt trong việc sử dụng. Bạn có thể lựa chọn các loại thước phù hợp để đo mẫu 1 cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Những loại thước đo cơ khí được sử dụng phổ biến nhất

Cách sử dụng thước đo độ sâu cơ khí chính xác nhất

Không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thước đo độ sâu 1 cách chính xác. Để có thể sử dụng 1 cách chính xác và tiết kiệm thời gian thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn cần lựa chọn loại thước đo phù hợp và tướng ứng với kích thước chiều sâu của vật liệu cần đo. Nói giúp bạn tối ưu và thao tác sử dụng 1 cách dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn cần điều chỉnh lại trục quay từ từ theo chiều kim đồng hồ. Sao cho đầu của thước chạm vào đáy của lỗ.
  • Bước 3: Bạn cần đưa thước đo ra bên ngoài vật liệu cần đo. Tiếp đến, bạn tiến hành đọc kết quả; thực hiện quá trình ghi chép, so sánh và phân tích.
  • Bước 4: Sau khi xong, thì bạn cần vệ sinh lại thiết bị đã sử dụng. Nó giúp cho thiết bị có tuổi thọ dài lâu hơn; hoạt động tốt hơn trong những lần sử dụng sau.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của panme cơ khí

Lưu ý khi sử dụng thước đo độ sâu

Lưu ý khi sử dụng thước đo độ sâu

 

Để có thể sử dụng thước tốt với độ chính xác cao thì khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi đo, bạn cần kiểm tra lại độ chính xác của thước trước khi thực hiện đo. Bạn nên thực hiện thường xuyên, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi dùng.
  • Khi đo, bạn cần đặt thước vuông góc với mặt phẳng đáy của mẫu. Tiếp đến điều chỉnh kết quả của thước để đảm bảo sự sai lệch thấp nhất.
  • Sau khi sử dụng xong, cần vệ sinh bề mặt thước 1 cách sạch và bảo quản thiết bị đúng cách nhất. Tránh bụi bẩn bám vào dẫn đến kết quả đo bị sai lệch trong các lần đo tiếp theo. Và  đảm bảo thước vận hành tốt trong các lần sau.
  • Khi đọ kết quả đo, bạn cần chú ý đọc cả 2 kết quả trên thước đo chính và đo phụ. Và đọc chỉ số đo trên vạch chia của thước đo.

Trên đây, là cách sử dụng thước đo độ sâu cơ khí chính xác nhất. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thể sử dụng thước 1 cách hiệu quả và thu được kết quả chính xác nhất.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan