Các phần mềm vẽ cơ khí được sử dụng phổ biến nhất

Thiết kế bản vẽ cơ khí là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong gia công sản phẩm cơ khí. Đây là yếu tố quyết định hình dạn; chất lượng và hiệu suất sản phẩm. Khi thiết kế thì cần phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Vậy có các phần mềm vẽ cơ khí nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng cosmovina.com.vn tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới dây nhé!

Top các phần mềm vẽ cơ khí phổ biến nhất hiện nay

Các phần mềm vẽ cơ khí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm yêu cầu rất cao về các tính năng, hình dạng. Để đáp ứng nhu cầu thì công nghệ máy tính được sử dụng rộng rãi để phụ trợ; phân tích, thiết kế. Sau đây là 1 số phần mềm được sử dụng phổ biến nhất.

Xem thêm: Quy tắc an toàn khi sử dụng máy dập bạn nên biết

Phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD hay còn được gọi là phần mềm ứng dụng CAD. Nó được sử dụng để tạo bản vẽ kỹ thuật 2D hay 3D. Phần mềm này được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Phần mềm này là phần mềm thiết kế tự động có sự hỗ trợ của máy tính. Phần mền có thể tự động vẽ mà không cần hiểu về lập trình. Vậy nên, nó là phần mềm chuyên dụng và được sử dụng phổ biến lên tới 90%.

Phần mềm này có thể sử dụng cho trang trí, dân dụng, vẽ công nghiệp, vẽ kỹ thuật, công nghiệp điện tử,… Ưu điểm của phần mềm là có độ chính xác, năng suất cao; dễ dàng sử dụng và trao đổi dữ liệu với các phần mềm khác. Tuy nhiên, chức năng xử lý bảng của tương đối yếu.

Phần mềm vẽ cơ khí AutoCAD

Phần mềm vẽ cơ khí AutoCAD

Hiện nay phần mềm này có rất nhiều các bản miễn phí. Nếu bạn không có đủ điều kiện kinh tế bạn có thể dowload về học và sử dụng. Nhưng, bạn nên mua bản quyền phần mềm này để sử dụng được tốt nhất.

Xem thêm: Những phương pháp gia công phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm Unigraphics NX- Phần mềm vẽ cơ khí chuyên nghiệp

NX là 1 chương trình độc đáo được phát triển bởi Siemens PML Software. Hệ thống này cho phép người dùng dựa trên quan niệm và mô phỏng chế tạo. Phần mềm này cung cấp đầy đủ các công cụ để xây dựng mô hình sản phẩm 3D; các chi tiết dạng khối đơn giản, các bề mặt cong phức tạp.

Unigraphics NX là 1 phần mềm chính hiệu trong các phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí. Việc học và lập trình phần mềm này không hề đơn giản. Tuy nhiên, NX lại có phạm vi ứng dụng rộng. Nó được sử dụng trong phát triển các sản phẩm ô tô và hàng không. Và được nhiều hãng nổi tiếng sử dụng như Toyota, BMW, Nasa,… Hay tạo mô hình, các hình dạng sản phẩm phức tạp.

Xem thêm: Phương pháp gia công nhiệt điện là gì? Các thông tin về gia công nhiệt điện

Phần mềm Catia

Phần mềm vẽ cơ khí Catia

Phần mềm vẽ cơ khí Catia

Catia là phần mềm mô hình 3D. Nó có đầy đủ các tính năng xử lý các lĩnh vực của mô hình 3D. Đây là 1 phần mềm chuyên nghiệp được phát triển bởi Dassault Systèmes. Nó được sử dụng cho các dự án hàng không vũ trụ; chương trình này rất hữu ích cho các bản vẽ thiết kế phức tạp và chi tiết. Nó có thể làm việc trên bất kỳ sản phẩm nào; là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dự án gia công cơ khí.

Trên đây là một số phần mềm vẽ cơ khí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay được các kỹ sư lựa chọn tin dùng. Bạn đang sử dụng phần mềm nào và trải nghiệm của bạn ra sao, hãy chia sẻ cho Cosmovina biết với nhé!

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan