Các loại máy gia công cơ khí cần phải có trong xưởng sản xuất

Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật thì các loại máy móc dần ra đời thay thế cho các loại máy móc cũ truyền thống. Giúp cho việc gia công cơ khí trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm tạo ra có chất lượng tốt hơn. Cùng Cosmovina điểm qua một số loại máy gia công cơ khí không thể thiếu trong các nhà xưởng nhé!

Máy tiện CNC

Đây là loại máy hầu hết các nhà xưởng nào cũng có. Máy tiện CNC có rất nhiều loại như máy tiện trước, máy tiện sau; máy tiện trung bình, máy tiện cỡ lớn,… Máy được sử dụng để gia công các chi tiết tròn xoay như trục; bánh xe; lỗ, vòng chặn, ren, gia công cắt lãnh, cắt bỏ vật liệu từ phôi trục,…

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC

Công dụng của máy là giúp cho việc gia công trở nên nhánh chóng; đảm bảo độ chính xác của các sản phẩm cao. Bên cạnh đó, giúp giảm tối đa chi phí thuê nhân công; giảm thời gian sản xuất, tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, giảm chi phí đầu tư phụng tùng.

Xem thêm: Các phần mềm vẽ cơ khí được sử dụng phổ biến nhất

Máy gia công cơ khí phay CNC

Đây là loại máy hỗ trợ rất nhiều trong quá trình gia công các vật liệu trong các nhà xưởng. Là thiết bị không thể thiết trong gia công cơ khí. Máy phay CNC được điều khiển bằng công nghệ hiện đại, bằng máy tính thông minh. Giúp việc cắt gọt các sản phẩm trở nên nhanh chóng; có tính thẩm mỹ và có độ chính xác cao.

So với loại máy phay truyền thống thì máy phay CNC có tính linh hoạt cao hơn. Có thể gia công các loại vật liệu đa dạng kiểu dáng, kích thước. Bên cạnh đóm giúp rút ngắn thời gian gia công; và chất lượng sản phẩm được tốt hơn.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi gia công trên vật liệu composite

Máy cắt cơ khí

Máy cắt vật liệu cơ khí

Máy cắt vật liệu cơ khí

Đây là một trong các loại máy quan trọng nhất trong các xưởng gia công cơ khí. Đặc biệt trong các nhà máy gai công sắt thép. Hiện nay có rất nhiều các loại máy cắt như máy cắt laser; máy cắt plasma, máy cắt CNC,…  Các loại máy đều được thiết kế đơn giản; hiện đại, tiết kiệm điện năng. Giúp người dùng có thể cắt các vật liệu dày mỏng khác nhau 1 cách dễ dàng; mang lại hiệu quả chính xác cao. Bên cạnh đó, máy giúp tiết kiệm phôi, giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Máy khoan CNC- Máy gia công cơ khí ưa chuộng nhất

Loại máy này được sử dụng để tạo ra các lỗ từ mọi chất liệu như gỗ; kim loại, inox,… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại máy khoan như máy khoan in; máy khoan cầm tay, máy khoan bàn,… Máy khoan CNC là loại máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ vào sự điều khiển của máy tính mà các lỗ khoan trên vật liệu độ chính xác cao.

Tham khảo thêm: Các loại dao cắt kim loại phổ biến trong gia công cơ khí

Trên đây là một số loại máy gia công cơ khí cần phải có trong các xưởng sản xuất. Hy vọng các thông trên đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan