4 yếu tố quyết định chọn làm mát khí hay tưới nguội trong gia công

Trong gia công cơ khí thì việc làm mát hay tưới nguội rất cần thiết. Nó làm giảm sự ma sát trong quá trình gia công. Giúp cho việc gia công trở nên hiệu quả hơn. Vậy có những yếu tố nào quyết định lựa chọn phương pháp làm mát khí hay tưới nguội. Cùng Cosmovina tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố chọn làm mát khí hay tưới nguội trong gia công

Yếu tố chọn làm mát khí hay tưới nguội trong gia công

Những yếu tố quyết định chọn làm mát khí hay tưới nguội trong gia công

Trong quá trình gia công vật liệu trong xưởng cơ khí thường sử dụng 2 phương pháp giảm áp lực là làm mát và tưới nguội. Tuy nhiên, để lựa chọn 1 trong 2 phương pháp này thì phụ thuộc rất nhiều vào mục đích gia công và vật liệu để gia công. Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn phương pháp làm giảm áp lực.

Lớp phủ trên về mặt của dụng cụ cắt

Hiện nay, trên bề mặt của dụng cụ cắt có 2 loại lớp phủ phổ biến là lớp phủ TiCN và TiAIN. Loại dụng cụ cắt được phủ lớp phủ TiCN thì có thể gia công các vật liệu mềm hơn 42 HRc và tốc độ cắt dưới 800 sfm. Hoặc đối với dao phay bo góc có tốc độ cắt nhỏ hơn 600 sfm. Còn các điều kiện cắt khó hơn, cần tốc độ nhanh hơn thì cần sử dụng dụng cụ có lớp phủ làTiAIN. Chất phủ TiCN có thể gia công rất tốt với chất làm mát khí. Khi sự thay đổi nhiệt độ mạnh, đột ngột có thể làm nứt carbide. Nhưng nếu gia công trong điều kiện ở trên; sẽ không có khả năng tạo ra nhiệt độ cao gây sốc nhiệt.

Còn đối với loại chất phủ TiAIN thì hoàn toàn ngược lại. Chất phủ này không hợp với chất làm mát khí mà nó hợp với tưới nguội hơn. Lớp phủ này cần được chạy khô. Tạo nhiệt độ cao để hoạt động hiệu quả, tối ưu. Khi gia công cắt ở nhiệt độ cao với lớp phủ này; sẽ kích thích hình thành 1 lớp oxit nhôm bên ngoài. Lớp này rất cứng và bóng. Cả 2 chất phủ này thích hợp chạy tốt ở điều kiện khô. Tuy nhiên, rất nhiều xưởng gia công chọn sử dụng chất làm mát; vì nó giúp kiểm soát bụi bẩn.

Vật liệu gia công- phương pháp tưới nguội trong gia công

Vật liệu phôi- yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đến phương pháp làm mát trong gia công

Nếu vật liệu để gia công sản phẩm có độ cứng nhỏ hơn 42 HRC. Thì lựa chọn phương pháp làm mát khí là rất thích hợp. Còn đối với các vật liệu dẻo như nhôm, inox,… thì cần các dụng dịch làm mát để bôi trơn dụng cụ. Và để phoi trượt trên lưỡi cắt và thoát phoi ra bên ngoài. Nếu khi gia công, vạt liệu phôi dính vào dụng cụ thì bạn cần sử dụng dung dịch làm mát. Hoặc, bạn cũng nên lựa chọn dụng cụ cắt có lớp phủ khác phù hợp hơn để gia công.

Xem thêm: [ BẬT MÍ ] Cách sử dụng thước đo góc cơ khí chính xác nhất

Độ cứng của vật liệu gia công

Nếu vật liệu có độ cứng từ 42 HRC trở lên thì phay khô với áp lực khí là lựa chọn rất tốt. Khi phay ở tốc độ cao thì các kim loại cứng hơn vật liệu ban đầu. Vậy nên, cần sử dụng chất làm mát khi gia công. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng loại chất làm mát cho dụng cụ. Thì dụng cụ sẽ không được làm mát liên tục làm nứt các lưỡi cắt; góc cắt carbide. Việc thổi khí sẽ giúp cho nhiệt độ được ổn định hơn mà còn giúp thổi bay phoi cứng.

Yêu cầu về sản phẩm

Khi sử dụng chất làm, mát thì thường sản phẩm sẽ có các yêu cầu về độ mịn và độ bóng cao. Vì chất làm mát đóng vai trò là 1 chát bôi trơn. Khi sử dụng dụng cụ cắt để gia công các đường phay tinh mỏng. Thì rất cần chất bôi trơn dụng cụ và phoi. Chất bôi trơn đáp ứng tốt yêu cầu này là các dụng dịch làm mát dạng lỏng. Nó giúp giữ bề mặt sản phẩm gia công tốt hơn. Tùy vao mỗi yêu cầu và bản vẽ gia công mà chúng ta lựa chọn phương pháp cho phù hợp. 

Tham hảo thêm tại đây: https://cosmovina.com.vn/cach-su-dung-thuoc-do-do-sau-co-khi-chinh-xac-nhat/

Trên đây là các yếu tố làm ảnh hưởng đến quyết định chọn làm mát khí hay tưới nguội trong gia công. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về một số quy trình trong gia công và đem lại nhiều kiến thức mới bổ ích.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan