Tìm hiểu về gia công cơ khí theo yêu cầu

 

Quá trình gia công cơ khí đòi hỏi kỹ thuật rất cao trong từng khâu và kinh nghiệm của những người kĩ sư trong chế tạo máy móc.

Tuy nhiên để tạo ra được những sản phẩm cơ khi tốt và đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, cho nên dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết đến một số những vật liệu hay sử dụng trong gia công cơ khí theo yêu cầu đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn.
Đầu tiên là hợp kim gang, được dùng trong gia công cơ khí theo yêu cầu, theo như thành phần hóa học thì gang là mọt hợp kim của sắt và cacbon, kết hợp với một số nguyên tố khác như: Si, Mn, P, S,Ni, Cu,…

Gang được sử dụng trong gia công cơ khí theo yêu cầu bởi vì gang là một loại hợp kim có tính đúc tốt và có độ chảy loãng khá là cao, chịu được lực nén mạnh và trọng tải rất tốt.

Tuy nhiên có một nhược điểm của gang đó là có tính giòn và chịu và đập kém cho nên người ta thường sử dụng gang để gia công cơ khí theo yêu cầu những chi tiết máy có hình dáng phức tạp như : vỏ máy, thân máy, trục khuỷu, bánh đà, trục cản, ổ trượt,…

Tiếp theo là thép, đây cũng là một kim loại được sử dụng trong gia công cơ khí theo yêu cầu. Thép là một hợp kim của sắt và cacbon cùng với một số nguyên tố khác như: Si, P, Mn, S, Cr, Cu, Mo,… và có hàm lượng cacbon nhỏ hơn 2,14%.

Người ta chia thép thành hai loại chính đó là thép carbon và thép hợp kim. Thép có tính tổng hợp cao và có tính ứng dụng công nghệ tốt, có nhiều chủng loại nên được ứng dụng rất đa dạng trong gia công cơ khí theo yêu cầu xây dựng và đóng tàu.
Ngoài ra khi gia công cơ khí theo yêu cầu tùy theo từng chi tiết máy nhất định mà sử dụng các vật liệu sao cho phù hợp và nâng cao được độ bền của các loại máy móc.
Việc chế tạo sản phẩm từ các vật liệu này đòi hỏi người thợ phải có những trình độ về gia công cơ khí nhất định để có thể tạo ra những sản phẩm theo yêu cầu và phục vụ tốt được nhu cầu của khách hàng, đảm bảo các thiết bị gia công ra đều đạt tiêu chuẩn.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan