Quy trình vận hành máy cắt Plasma CNC công nghiệp

Bất kỳ dòng máy cắt plasma nào cũng vậy, khi chúng ta sử dụng cũng cần phải có những phương pháp và quy trình nhất định để đảm bảo việc vận hành luôn trôi chảy nhất. Trong bài viết này comovina xin gửi tới khách hàng quy trình vận hành máy cắt plasma CNC công nghiệp.

Một Vài Lưu Ý Khi Vận Hành Máy Cắt Plamsa Hiện Nay

Để có thể cắt, khắc kim loại, hay tạo ra những sản phẩm có độ thẩm mỹ cao…thì phải làm thế nào? Trước kia chúng ta sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể làm ra được các sản phẩm từ sắt thép với độ thẩm mỹ cao nhưng với ngày nay đã có máy cắt plasma.

Để có thể vận hành tốt được dòng máy này thì bạn cần phải lưu ý các điều sau:

  • Để khô ráo, làm sạch ray trượt để máy móc chạy trơn chu
  • Trước lúc vận hành, bôi mỡ, cho ray trượt, con trượt.
  • Sức ép khí tối thiểu phải đạt 5,5 bar, lưu lượng khí phải đủ 400 lít/ phút để vận hành, sử dụng các ống tối thiểu 12mm.
  • Tách nước, dầu cho khí nén trước khi vào máy bằng bộ lọc hoặc sử dụng hệ thống tách nước, dầu từ máy trục vít. Bởi bép cắt ko đánh lửa được, dễ bị bẩn nếu mang nước hoặc dầu. Gặp trường hợp này bạn phải tháo dỡ và vệ sinh sạch sẽ bép cắt và điện cực, lắp lại, reset lỗi trước lúc chạy.

Chuẩn bị sử dụng máy cắt Plasma

Trước lúc dùng máy cắt Plasma, cần phải kiểm tra kĩ lưỡng mỏ cắt đã vuông góc và thẳng bàn cắt chưa? Kiểm tra bép cắt, điện cực để biết hiện trạng bộ phận có vấn đề gì ko, phải có giải pháp giải quyết. Điều chỉnh, kiểm tra bép cắt sao cho thích hợp độ dày của vật liệu cần cắt.

Tiến hành rà soát máy plasma để xem mỏ cắt gắn chặt trên giá ko, nếu như bị lệch thì cần phải điều chỉnh lại để giảm thiểu ảnh hưởng đến chất lượng việc cắt nguyên liệu.

Rà soát nguồn điện và đường khí nén ổn định không, hãy đảm bảo chính xác để vận hành hiệu quả nhất. Hãy đảm bảo việc kiểm tra diễn ra chuẩn xác và hiệu quả nhất để việc tiến hành được hiệu quả.

Vận hành máy cắt Plasma

Thiết lập thông số trước khi nhấn nút vận hành máy, hãy theo dõi trong bản chỉ dẫn sử dụng hay theo lời khuyên của những chuyên gia. Mỗi vật liệu với độ dày, chiều dài, thuộc tính khác nhau cần có thông số phù hợp để cắt được chuẩn xác.

Trên đây chính là 3 bước giúp vận hành máy cắt Plasma chính xác và an toàn nhất, hi vọng bạn có thể sử dụng thành thạo và đúng cách nhất.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan