Quy trình gia công chế tạo con lăn băng tải

Với ngành công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ thì con lăn băng tải là một thiết bị không thể thiếu. Mỗi loại con lăn được ứng dụng vào từng loại băng tải sẽ có quy trình gia công và chế tạo khác nhau. Bài viết dưới đây Cosmo sẽ chia sẻ đến các bạn quy trình gia công chế tạo con lăn băng tải.

Quy trình gia công và chế tạo con lăn

Với quy trình chế tạo con lăn luôn cần phải tuân theo những quy tắc nhất định để đảm bảo chất lượng và độ bền của con lăn. Con lăn được chế tạo từ mặt trong cho đến mặt ngoài, từ độ dày, độ đồng tâm,.. Tất cả đòi hỏi độ chính xác cao để giúp con lăn vận hành tốt trong thời gian dài

Công đoạn tiếp theo trong quy trình gia công chế tạo con lăn là gia công mối hàn đỡ vòng bi. Công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận và chắc chắn để con lăn đứng vững trong quá trình hoạt động.

Cuối cùng để hoàn thiện, con lăn cần được đánh bóng bề mặt.Tùy vào nhu cầu sản xuất và sử dụng mà quy trình gia công chế tạo con lăn sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chính vì thế mà cần phải tuân thủ những quy trình để có thể sản xuất con lăn tốt nhất.

Một số những yêu cầu khi gia công chế tạo con lăn băng tải

– Vỏ con lăn: Yêu cầu mặt trong và ngoài cần phải đảm bảo chính xác về độ đồng tâm cũng như hình dáng, độ dày không được vượt qua các chỉ số cho phép. Ống thép cần được mài nhẵn bên trong và không được để lại ba via. Đây là nguyên nhân gây ra lực ly tâm làm cho con lăn bị rung mạnh cũng như dễ bị hư hỏng khi hoạt động

– Mối ghép gối đỡ vòng bi: cần đảm bảo mối ghép hàn đồng đều ở cả 2 đầu để tạo thành một khối thống nhất giúp con lăn có thể hoạt động với tốc độ cao và độ chịu tải trọng lớn.

– Để con lăn hoạt động ổn định với tuổi thọ cao, cần gia công con lăn thật nhẵn và chính xác mặt trong trước khi lắp con lăn vào trục. Điều này giúp cho con lăn hoạt động êm ái, nhịp nhàng và không sợ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ băng tải.

– Bề mặt con lăn: Cần đảm bảo độ bóng nhất định

Địa chỉ gia công chế tạo con lăn uy tín

Sở hữu cơ sở hạ tầng với máy móc hiện đại, công nghệ được nhập khẩu Cosmovina giúp đem lại cho khách hàng những thiết bị con lăn chất lượng cao nhất. Quy trình gia công con lăn đạt tiêu chuẩn quốc tế nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Bên cạnh cung cấp và lắp đặt băng tải, Cosmovina còn là đơn vị sản xuất, chế tạo và thương mại các sản phẩm cơ khí, gia công cơ khí chính xác phục vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

[ XEM THÊM] 

Những đặc điểm nổi bật của băng tải xích nhựa bạn cần biết

Băng tải cao su – chuyển liệu nhanh chóng và hiệu quả

Hãy đến với Cosmovina để chúng tôi có cơ hội mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách hàng.

———-

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Fanpage: www.facebook.com/xuonggiacongcokhiHaNoivn

Website: www.cosmovina.com

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan