Hệ thống cơ khí

Liên hệ
Mã SKU: N/A
Danh mục: Uncategorized
GỌI ĐẶT HÀNG NGAY
09.3248.8998 ( 07h30 - 21h30 )

 Ngành cơ khí vẫn được ví như “xương sống” của nền kinh tế, là nền tảng và động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng. 

Để tồn tại và phát triển, con người phải tạo ra của cải vật chất. Lao động là quá trình con người dùng công cụ lao động tác động vào đối tượng lao động để tạo ra sản phẩm cần thiết. Các sản phẩm (công cụ, phương tiện, máy, thiết bị…) mà con người sử dụng hàng ngày hầu hết là do ngành sản xuất cơ khí làm ra.

Cơ khí có vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống:

  • Cơ khí tạo ra các máy và các phương tiện thay lao động thủ công thành lao động bằng máy và tạo năng suất cao .
  • Cơ khí giúp cho lao động và sinh hoạt của con người trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn .
  • Nhờ có cơ khí, tầm nhìn của con người được mở rộng, chinh phục được thiên nhiên.
  • Cơ khí có vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra thiết bị, máy và công cụ cho mọi ngành trong nền kinh tế quốc dân, tạo điều kiện để các ngành này phát triển tốt hơn.

Hệ thống cơ khí bao trùm một lĩnh vực rộng lớn, ứng dụng các nguyên lý cơ bản về toán học, vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Kỹ thuật cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng, năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho việc thiết kế, chế tạo các sản phẩm trong mọi lĩnh vực như ô tô, máy bay, tàu thủy, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí, các hệ thống sản xuất hóa chất, dầu khí, xi măng, v.v. Có thể nói Kỹ thuật cơ khí len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, mang lại những tiện nghi tốt nhất cho con người trong cuộc sống hiện đại.

 

Tác động của 4.0 đến hệ thống cơ khí nước nhà

Thứ nhất, với hệ thống lưu trữ và chia sẻ dữ liệu rất mạnh như hiện nay, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được khách hàng, các nhà thầu phụ, các công nghệ, dịch vụ, máy móc, thiết bị một cách thuận tiện hơn nhiều, như vậy các doanh nghiệp có điều kiện để khai thác tốt nhất năng lực của mình để tạo ra lợi nhuận.

Thứ hai, các doanh nghiệp có nhiều khả năng hơn để tham gia vào chuỗi cung toàn cầu. Thay vì phải đầu tư để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh bán ra ngoài thị trường, các doanh nghiệp có thể cung cấp bán thành phẩm, hoặc chỉ một công đoạn, dịch vụ nhỏ trong chuỗi giá trị, như vậy các doanh nghiệp vừa và nhỏ có điều kiện phát triển bắt kịp với công nghệ mới nhất.

Thứ ba, các doanh nghiệp có khả năng đầu tư những công nghệ tiên tién như công nghệ in 3D, công nghệ cắt gọt tiên tiến, công nghệ kỹ thuật số để tạo ra dây chuyền sản xuất với suất đầu tư không lớn, năng suất lao động, trình độ tương đương các nước phát triển.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống cơ khí tại Việt Nam. Tại Cosmovina chúng tôi có đội ngũ chuyên viễn kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cơ khí. Vì vậy chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm với chất liệu, cũng như kỹ thuật trong quá trình sản xuất sản phẩm. Quý khách hàng có nhu cầu quan tâm đến các sản phẩm gia công cơ khí, dây chuyền tự động,… liên hệ Cosmovina tại thông tin dưới đây nhé.

Hệ thống cơ khí

Liên hệ

Đánh giá Hệ thống cơ khí

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chưa có bình luận nào