Đặc điểm của băng tải gân và ứng dụng

Băng tải gân là một trong những sản phẩm băng tải công nghiệp được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này có cấu tạo ra sao và nó có đặc điểm gì nổi bật, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Băng Tải gân là gì?

Băng tải gân là loại băng tải được dán gân lên bề mặt để phân chia vùng sản phẩm và giúp sản phẩm di chuyển ổn định, không bị xô lệch và dễ dàng tách các sản phẩm trên băng tải

Băng tải dán gân thường sử dụng cho các vật liệu nhỏ, cần độ ma sát lớn. Gân của băng tải sẽ tùy thuộc và sản phẩm của mỗi doanh nghiệp để tiện cho việc di chuyển hàng hóa.

Các loại băng tải gân luôn yêu cầu cao về mặt kỹ thuật để khi sử dụng gân băng tải không bị bong tróc. Những loại dây băng thường được sử dụng là dây băng PVC, PU hoặc dây băng tải cao su.

Cấu tạo cơ bản của băng tải gân

Băng tải gân giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

.

Cấu tạo của băng tải gân bao gồm các bộ phận sau:

– Khung băng tải được thiết kế từ thép và nhôm định hình được sơn tĩnh điện để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng

– Dây băng tải được làm từ dây PVC nhập khẩu, có độ chắc, độ bền cao.

– Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô sản xuất từ khách hàng, chúng tôi sẽ thiết kế những thiết bị băng tải gân phù hợp nhất. Quý hàng hoàn toàn có thể an tâm về tính tiết kiệm chi phí cũng như vừa đạt được hiệu quả cao trong công việc.

– Điều khiển băng tải bằng hệ thống biến tần.

– Băng tải sử dụng gân K8

– Phía trên băng tải có thể lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng để cho nhân viên tiện làm việc.

Đặc điểm của băng tải gân

Băng tải gân được thiết kế các lớp cao xe trên bề mặt. Các lớp gân dính chặt với nhau bằng lưu hóa nóng

Góc gân và bước gân được thiết kế để băng tải có thể hoạt động hiệu quả trên các con lăn

Với những điểm mạnh của mình băng tải gân thường được dùng để tải các vật liệu ở góc nghiêng từ 17-28 độ ( đối với những nguyên liệu rời) hoặc từ 30-35 độ với những nguyên liệu đã được đóng gói.

Ứng dụng của băng tải gân

Do băng tải gân có độ bền cao phù hợp những doanh nghiệp sản xuất các loại sản phẩm dạng bột hoặc các linh kiện nhỏ

Băng tải gân được sử dụng trong các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thực phẩm, các doanh nghiệp chuyên sản xuất và lắp ráp các sản phẩm nhẹ,.. và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách chọn động cơ sử dụng cho băng tải

Vì sao nên lựa chọn sử dụng băng tải con lăn ống nhựa?

Công ty chuyên sản xuất băng tải uy tín tại Hà Nội

Đến với Cosmo Việt Nam, quý khách hàng sẽ nhận thấy chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho các bạn những sản phẩm tốt nhất để nâng cao hiệu qua công việc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế miễn phí và phù hợp với nhiều lĩnh vực sản xuất của từng doanh nghiệp.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan