Cách bảo dưỡng hệ thống băng tải công nghiệp

Băng tải công nghiệp có vai trò quan trọng trong hệ thống sản xuất. Nó quyết định trực tiếp đến tiến độ và hiệu quả công việc. Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống băng tải uy tín chất lượng, thì bạn cũng nên bảo dưỡng hệ thống băng tải định kỳ để kèo dài tuổi thọ. Dưới đây là những việc cần làm khi bảo trì và bảo dưỡng băng tải

Kiểm tra kết cấu của hệ thống bănG tải

Hệ thống băng tải bao gồm khung băng tảu, dây băng tải, con lăn, con rulo,… Việc kiểm tra các các tiết băng tải thường xuyên để quá trình vận hành luôn ổn định và không xảy ra bất kỳ lỗi nào.

Đặc biệt, quản lý các doanh nghiệp cần quan tâm đến chất liệu của băng tải vì nó quyết định trực tiếp đến khả năng vận hành của băng tải. Hiện nay, dựa trên nguyên liệu người ta chia băng tải thành các loại như: Băng tải PVC, băng tải inox, băng tải nhựa, băng tải cao su,… Nên lựa chọn những chất liệu tốt, tránh bị lật băng, xoắn băng, bị kẹt hoặc đứt,…

Bôi dầu mỡ định kỳ bảo dưỡng hệ thống băng tải

Dầu mỡ có tác dụng bôi trơn cho động cơ, giúp động cơ cua băng tải vận hành trơn tru và êm ái. Đồng thời, giảm các ma sát và sự mài mòn. Do đó, tuyệt đối không được để động cơ của băng tải bị khô. Nếu không khi vận hành, băng tải có thể phát ra những tiếng kêu bất thường và gây kẹt các động cơ của máy.

Hạn chế tối đa nguồn ô nhiễm, hóa chất

Nếu băng tải phải hoạt động trong các môi trường có điều kiện khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc hóa chất,… thì phải có biện pháp vệ sinh băng tải thường xuyên và định kỳ. Nhất là với những băng tải kim loại như băng tải xích inox, băng tải lưới thép,…

Bên cạnh đó, trong thời gian nên tiến hành che chắn cho băng tải để ngăn chặn bụi bẩn , hóa chất có thể bám trên bề mặt của băng tải. Gây ra hiện tường ăn mòn, gỉ sét, dẫn đến giảm tuổi thọ băng tải.

XEM THÊM: QUY TẮC AN TOÀN KHI VẬN HÀNH BĂNG TẢI CÔNG NGHIỆP

Thay mới phụ kiện băng tải

Phụ kiện băng tải công nghiệp bao gồm dây băng tải, trục quấn cáp, con lăn giảm chấn, rulo,… Những phụ kiện này phải kiểm tra thường xuyên và thay mới định kỳ để hệ thống băng tải có thể vận hành ổn định và hiệu quả nhất.

Trên đây là những việc cần làm khi bảo trì, bảo dưỡng hệ thống băng tải. Nếu không phải là người có chuyên môn, nên nhờ đến các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa băng tải chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

________________

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Website: Cosmovina.com

Email: marketting.cosmovina@gmail.com

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan