Các phần mềm gia công phay được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Gia công phay là phương pháp gia công cơ khí bằng máy móc hiện đại nhằm đạt độ chính xác cao và tốc độ làm việc nhanh chóng. Bài viết sau, Cosmovina muốn giới thiệu đến các bạn Top các phần mềm gia công phay được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm gia công phay phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm gia công phay phổ biến nhất hiện nay

Phần mền gia công phay Creo Parametric

Phần mềm này du nhập vào Việt Nam vào những năm 1997-2000 và được nhiều công ty sản xuất cơ khí sử dụng. Phần mềm này tích hợp tài liệu từ CAD đến Cam. Nếu tài liệu CAD được thay đổi thì sẽ được cập nhập xuống những đường dao đã được lập trình trước đó.

Tính năng của phần mềm này rất tốt nhưng lại rất khó sử dụng. Nó yêu cầu người vận hành cần phải am hiểu về phần mềm; mới có thể tạo ra được sản phẩm đẹp thỏa mãn nhu cầu gia công. Tuy nhiên, nếu am hiểu thì sản phẩm gia công rất tốt.

Xem thêm: Các phương pháp hàn kim loại phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm Siemens NX 

Đây là phần mềm được ứng dụng nhiều nhất trong ngành nghề liên quan đến hàng không; xe hơi, đóng tàu,… Phần mềm siemens là phần mềm chủ yếu được sử dụng để gia công khuôn mẫu trong các doanh nghiệp thiết kế. Đặc biệt là trong hệ sinh thái của Samsung.

Về lập trình gia công phần mềm có phạm vi công nghệ lớn trải dài từ lập trình phay đến tiện phay kèm ứng dụng mô phỏng quá trình gia công cơ khí. Nếu có thay đổi dữ liệu CAD thì chúng sẽ tự cập nhật tự động vào đường chạy dao; do Siemens sử dụng chung cơ sở dữ liệu cho cả CAD và CAM. Do dễ sử dụng và khả năng tinh chỉnh đường chạy tốt.  Vậy nên phần mềm này được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp nước ta.

Phần mềm cimatron

Phần mềm này là 1 trong các phần mềm CAM được sử dụng đầu tiên ở Việt Nam. Phần mềm này tập trung chủ yếu vào lĩnh vực thiết kế khuôn mẫu; với 99% khách hàng là những doanh nghiệp thiết kế và gia công khuôn.

Phầm mềm gia công phay cimatron

Phầm mềm gia công phay cimatron

Phần mềm này có 2 ưu điểm chính là có khả năng xử lý CAD rất tốt. Với 1 số thiết kế sử dụng bằng phần mềm khác bị lỗi còn sử dụng Cimatron thì không. Ưu điểm thứ 2 của phần mềm này là có rất nhiều chiến lược chạy dao; nên có thể gia công lòng khuôn phức tạp với chất lượng bề mặt tốt. Bên cạnh đó nó còn cón là giải pháp gia công 5 trục.

Xem thêm: Những tai nạn thường gặp trong gia công cơ khí và cách phòng tránh

Mastercam- Phần mềm gia công phay được sử dụng nhiều

Khi lập trình thì phần mềm MasterCam là phần mềm được mọi người sử dụng rất nhiều. Phần mềm này cũng đã du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Ưu điểm vượt trội của MasterCam là có độ tính toán nhanh và dễ sử dụng. Vậy nên, nó được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng như 1 giải pháp gia công chính.

Phần mềm MasterCam có thể gia công 5 trục. Và có tính năng mô phỏng gia công trên phần mềm trước khi vận hành máy. Giúp đảm bảo an toàn cho quá trình gia công. Vậy nên, phần mềm này được sử dụng rất rộng rãi trong việc lập trình gia công chi tiết từ các chi tiết đơn giản đến phức tạp.

Xem thêm: Quy tắc an toàn khi gia công đột dập kim loại tấm

Trên đây là một số phần mềm gia công phay được sử dụng phổ biến hiện nay. Các phần mềm này đều là các phần mềm có những tính năng vượt trội; giúp nâng cao chất lượng làm việc. Hy vòng răng, các thông tin trên giúp bạn chọn lựa được phần mềm tối ưu nhất để sử dụng.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan