Các loại Băng tải chịu nhiệt được sử dụng phổ biến

Được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, Băng tải chịu nhiệt chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất, vận chuyển. Hiện nay, có mấy loại băng tải chịu nhiệt? Mỗi loại băng tải có đặc điểm gì? Cùng Cosmovina tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Băng tải chịu nhiệt là gì?

Băng tải chịu nhiệt là loại băng tải có thể vận chuyển, tiếp xúc các sản phẩm có nhiệt độ cao. Loại băng tải này chịu được mức nhiệt trung bình là 100 độ C. Nếu vận chuyển trong thời gian ngắn hạn, mức chịu nhiệt lên đến 230 độ C.

Tại Việt Nam, băng tải chịu nhiệt được sử dụng nhiều trong sản xuất xi măng, quảng khoáng sản, vận chuyển sản phẩm từ lò nung,…

Ưu điểm của băng tải chịu nhiệt:

  • Có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao.
  • Có khả năng chống oxy hóa cao trong môi trường làm việc.
  • Sử dụng được lâu dài, vận hành bền bỉ, hoạt động liên tục.
  • Cấu tạo đơn giản nên sửa chữa, thay thế linh kiện dễ dàng.
  • Giá thành hợp lý so với các loại băng tải khác.

Có mấy loại băng tải chịu nhiệt?

Người ta có thể phân loại băng tải chịu nhiệt dựa theo mức độ chịu nhiệt của thiết bị. Do đó, người mua cần chú ý xem xét các yếu tố liên quan đến mức chịu nhiệt, kích thước để chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện nay, có 3 dòng băng tải được ứng dụng nhiều trong sản xuất, vận chuyển. Đó là: băng tải lưới chịu nhiệt, băng tải cao su chịu nhiệt, băng tải nhựa PVC chịu nhiệt.

Đặc điểm của băng tải lưới chịu nhiệt

Băng tải lưới chịu nhiệt sử dụng lưới PTEE làm mặt tiếp xúc với sản phẩm vận chuyển. Loại lưới này có khả năng chống ẩm, chống hóa chất, vi khuẩn và các độc tố khác. Khung băng tải lưới chịu nhiệt sử dụng dây thép hoặc vật liệu tổng hợp đạt độ bền cao và độ ổn định kích thước tốt.

Băng tải lưới chịu nhiệt có sức bền chịu lực, có tính kháng lửa nên đảm bảo an toàn cho môi trường lao động. Thiết kế của băng tải này còn giúp ngăn chặn tác động của tia ozon. Khả năng thẩm thấu tốt, có thể tránh lãng phí nhiệt và cải thiện quá trình sấy khô sản phẩm.

Đặc điểm của băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt có lớp phủ cao su giữa các lớp bố. Bề mặt băng tải dày dặn không những chịu được nhiệt lượng cao mà còn chịu ma sát, mài mòn tốt. Do đó băng tải có lực kéo tốt, ít bị giãn trong quá trình vận hành. Mặt băng tải cũng không xảy ra hiện tượng phồng rộp.

Đặc điểm của băng tải nhựa PVC chịu nhiệt

Băng tải PVC có thể chịu mức nhiệt lên đến 80 độ C, chịu lực tốt, chịu mài mòn cao. Các lớp bố trên mặt băng tải có tính dán kết chặt chẽ nên khó xảy ra hiện tượng phân lớp, không kết dính với sản phẩm vận chuyển. Chất liệu làm băng tải cũng chống bong tróc, chống rách và tác động của trọng lượng.

Băng tải nhựa PVC chịu nhiệt chống hóa chất, chống ẩm, vi khuẩn và các loại độc tố gây nguy hiểm cho người dùng. Có khả năng chống thấm, hơi ẩm, dầu, axit, ánh sáng mặt trời,…

Xem thêm: 

       Tìm hiểu về con lăn truyền động tự do

       Băng tải xích cào là gì? Ứng dụng của băng tải xích cào

       Những ưu thế nổi bật của hệ thống băng truyền công nghiệp

Có thể nói Băng tải chịu nhiệt chính là giải pháp tối ưu để tiết kiệm thời gian vận chuyển & sản xuất hàng hóa trong kho xưởng, xí nghiệp. Cosmovina với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất các loại băng tải sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo, giá thành tốt nhất.

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Website: https://www.cosmovina.com/

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan