Băng tải con lăn truyền động xích – được sử dụng trong môi trường nào?

Băng tải con lăn truyền động xích được ứng dụng chủ yếu ở các khu công nghiệp sản xuất với chức năng vận chuyển các thùng carton, khung pallet. Cùng với đặc tính đặc thù là linh hoạt trong việc tải các loại vật liệu có tải trọng lớn hoặc nhỏ tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh như hiện nay. Nhịp sống của con người cũng trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Nhất là trong công việc, luôn đòi hỏi phải nhanh nhưng vẫn đảm bảo được sự chính xác, đều và đẹp… Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn sản phẩm “băng tải con lăn truyền động xích” một thiết bị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đang rất được các doanh nghiệp ưu chuộng thời gian gần đây.

Băng tải con lăn truyền động xích – được sử dụng trong những khu vực nào?

Tìm hiểu về băng tải con lăn truyền động xích

Chắc hẳn bạn đã nghe đến các loại băng tải như: băng tải lắp ráp linh kiện điện tửbăng tải cấp liệubăng tải con lăn bọc thép cao su… vậy con băng tải con lăn chuyền động xích có gì khác so với các loại băng tải thông thường? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài phần nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần đi tìm hiểu xem cấu tạo của dòng băng tải này như thế nào.

Cấu tạo

Cấu tạo của băng tải con lăn truyền động xích đơn giản nên dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và bảo trì. Các con lăn tự do mạ kẽm chống mài mòn trong quá trình chuyền tài, được liên kết với nhau thông qua nhông xích.

Khung băng tải bằng thép sơn tĩnh điện, độ bền và độ cứng lớn, cho phép vận chuyển thùng hàng lớn và nặng một cách dễ dàng. Hệ thống băng tải hoạt động ổn định, độ rung và tiếng ồn thấp nên không làm ảnh hưởng đến không khí làm việc xung quanh.

Lợi ích mà băng tải con lăn truyền động xích mang lại

Băng tải con lăn truyền động xích được sử dụng khá nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Đặc biệt là đối với những môi trường sản xuất nhiều thùng hay hộp hàng hóa sản phẩm, đòi hỏi phải có sự vận chuyển nhanh chóng từ nơi này đến nơi khác.

Điều hướng, di chuyển linh hoạt: Một số nhà máy có địa hình làm việc khá phức tạp có thể sử dụng con lăn truyền động xích. Bởi khả năng di chuyển qua từng được góc cong, điều hướng sản phẩm một cách dễ dàng.

Vận hành êm: Con lăn truyền động xích không gây ra hiện tượng làm việc quá tải, vận hành khá êm ái nhờ cơ cấu đặc biệt từ con lăn. Không gây ô nhiễm tiếng ồn, nâng cao khả năng tập trung khi làm việc cho nhân công.

Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng: Các nhà máy, xí nghiệp hoàn toàn có thể tháo, lắp đặt, sửa chữa con lăn truyền động xích khi xảy ra sự cố.

Phải làm sao để băng kéo dài tuổi thọ của băng tải?

Băng tải cũng giống như các loại thiết bị khác công nghiệp khác. Bạn cần phải sử dụng đúng cách mới có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Nên, nhằm giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải bạn cần chú ý tuân thủ những điều sau:

– Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đúng kì hạn theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc này giúp cho bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và phát hiện kịp thời những bộ phận hỏng hóc và có biện pháp thay mới. Vừa không làm gián đoạn công việc mà lại đảm bảo an toàn lao động.

– Luôn kiểm tra cơ cấu căng băng tải. Đây là việc vô cùng đơn giản nhưng lại không có mấy người chú ý đến nó. Cơ cấu này cần được đảm bảo rằng vị trí căng băng được điều chỉnh dựa trên sự dãn dài theo thời gian của băng tải nhưng vẫn đảm bảo độ co dãn của dây băng để kết cấu dây băng không bị tách rời.

– Hãy đảm bảo rằng các bộ phận luôn được bôi trơn dầu mỡ đầy đủ và thường xuyên. Tránh để xảy ra tình trạng khô dầu sẽ làm giảm ma sát, động cơ nhanh bị nóng và làm gia tăng sự mài mòn.

Trên đây là bài viết giới thiệu về băng tải con lăn truyền động xích. Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Cấu tạo và ứng dụng của băng tải lưới inox

Đặc điểm của băng tải gân và ứng dụng

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan