Gia công cơ khí nhôm CNC – chế tạo: đùn nhôm, bộ phận ô tô, xe máy, phụ tùng

Gia công cơ khí nhôm CNC sẽ giúp tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao như: đùn nhôm, bộ phận ô tô, xe máy, phụ tùng các loại…

Nhắc dến Gia công cơ khí, mọi người hay nghĩ đến các loại chi tiết máy được chế tạo ra từ các loại vật liệu như sắt, thép, inox… Tuy nhiên, nhôm cũng là một trong những loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong ngành gia công cơ khí chính xác.

Vậy nên, hôm nay Cosmo Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn công nghệ gia công nhôm CNC trong hoạt động chế tạo các bộ phận của ô tô, xe máy và một số loại phụ tụ khác…

Vậy, nhôm có những đặc tính như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua những thông tin cơ bản về loại vật liệu này nhé.

Gia công cơ khí nhôm CNC – chế tạo: đùn nhôm, bộ phận ô tô, xe máy, phụ tùng

Gia công cơ khí nhôm CNC – chế tạo: đùn nhôm, bộ phận ô tô, xe máy, phụ tùng

Đặc tính của vật liệu nhôm

Nhôm (bắt nguồn từ tiếng Pháp: aluminium) – kim loại có màu sắc trắng ánh bạc, mềm và nhẹ.

Loại vật liệu này có độ phản chiếu cao cũng như có tính dẫn nhiệt và dẫn điện lớn, không độc và có tính chống mài mòn tốt, cứng, bền và dai, có thể dễ dàng kéo sợi hay dát mỏng.

Sau khi đã nắm được những tính chất cơ bản về nhôm thì tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu về ứng dụng loại vật liệu này.

Ứng dụng

Đùn nhôm

Nhôm được xem là một loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong ép đùn. Ép đùn nhôm là một quá trình định hình vật liệu nóng chảy trong môi trường áp suất cao để tạo ra nhôm định hình.

Khuôn ép đùn nhôm trong gia công cơ khí nhôm CNC

Khuôn ép đùn nhôm trong gia công cơ khí nhôm CNC

Bộ phận ô tô, xe máy

Với công nghệ gia công hiện đại ngày nay như: tiện CNC, phay CNC, gia công khoan, móc lỗ, doa… sẽ giúp cho các đơn vị gia công cơ khí tạo ra rất nhiều loại chi tiết và phụ tùng cung cấp ra cho thị trường lắp ráp ô tô, xe máy như: vỏ thân xe, kính chắn gió, cửa và nhiều bộ phận bên trong, bên ngoài khác nhau.

Chế tạo các bộ phận của ô tô, xe máy

Chế tạo các bộ phận của ô tô, xe máy

Phụ tùng khác

Để sản xuất ra các phụ tùng các đơn vị gia công cơ khí cần phải áp dụng quy trình gia công và chế tạo khác nhau như: gia công cơ khí theo khuôn mẫu, các hình thức cắt, phay, tiện mài hoặc nhiệt luyện.

– Các phương pháp gia công không phoi: Các quá trình như đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán, kéo, ép, hàn… Trong số đó, có một số phương pháp gọi là gia công biến dạng, gia công áp lực hoặc gia công nóng.

– Các phương pháp gia công cắt gọt, thông thường bao gồm là tiện, phay, bào, khoan, mài… Các phương pháp này còn gọi là gia công phoi, gia công cắt gọt, gia công cơ.

Để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo, các kĩ sư cần hiểu rõ về chất liệu và cấu tạo để ứng dụng cho phù hợp.

Trên đây là bài viết giới thiệu về ngành gia công cơ khí chính xác nhôm CNC. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm Đơn vị gia công cơ khí theo yêu cầu trên địa bàn Hà Nội thì có thể truy cập ngay vào website: cosmovina.com.vn hoặc liên hệ theo Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998 để được tư vấn trực tiếp từ các đội ngũ kỹ sư của công ty.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan