Công dụng của khuôn đúc trong gia công cơ khí

Cơ khí là lĩnh vực rất quan trọng giúp tạo ra các linh kiện phục vụ cho đời sống. Để sản xuất ra được các sản phẩm có độ chính xác, tinh xảo cao bằng phương pháp truyền thống thì rất tốn thời gian mà lại không đạt hiệu quả cao. Để khắc phục tình trạng này người ta sử dụng khuôn đúc trong sản xuất. Vậy khuôn đúc là gì? Công dụng của khuôn đúc như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 

Khuôn đúc là gì?

Khuôn đúc là 1 loại dụng cụ dùng để đúc các sản phẩm từ thể lỏng thành 1 hình dạng nhất định. Khi rót các chất lỏng, chất dẻo vào khuôn đúc thì chúng sẽ cô dọng thành thể rắn. Tùy thuộc vào từng yêu cầu mà sẽ có các loại khuôn đúc có hình dạng, kích thước khác nhau.

Công dụng của khuôn đúc trong gia công cơ khí

Để tăng hiệu quả sản xuất thì sử dụng khuôn đúc là phương pháp hiệu quả nhất. Khuôn đúc giúp cho quá trình sản xuất được nhanh hơn; tiết kiệm thời gian hơn, Tiết kiệm chi phí nhân công. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho sản phẩm có độ chính xác và đạt hiệu quả cao hơn.

Công dụng của khuôn đúc trong gia công cơ khí

Sau đây là một số công dụng của khuôn đúc trong gia công cơ khí.

Tạo ra được sản phẩm có chất lượng tốt hơn, độ chính xác cao hơn.

Khuôn đúc có thể sản xuất nhiều chi tiết với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau từ dễ đến khó. Bên cạnh đó, giúp cho quá trình sản xuất được nhanh hơn; sản xuất được hàng loạt sản phẩm với số lượng lớn; các sản phẩm có độ đồng đều cao mà mẫu mã da dạng. Đáp ứng đước yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.

Khi đúc bằng khuân giúp tăng độ bền cơ học của sản phẩm. Sản phẩm có độ sạch và độ chính xác cao. Giảm tỷ lệ phế phẩm khi đúc khuân, giảm ô nhiễm; tiết kiệm nhiên liệu nên rất thân thiện với môi trường.

Tiết kiệm chi phí gia công, tiết kiệm công sức

Hình dáng khuôn đúc

Hình dáng khuôn đúc

Khi gia công sản phẩm cơ khí bằng khuôn đúc; giúp cho công nhân không cần phải tốn nhiều công sức gia công các sản phẩm. Giúp giảm số lượng nhân công từ đó giảm chi phí thuê lao động. Khuôn đúc là dụng cụ có thể sử dụng lại nhiều lần. Vậy nên doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí.

Khi cần sản xuất với 1 số lượng lớn thì sử dụng khuôn đúc là 1 giải pháp tối ưu. Nó giúp cho sản xuất được sản phẩm có chất lượng và độ chính xác cao. Sản xuất được hàng loạt mà không tốn nhiều thời gian. Từ đó, giúp tăng năng suất sản xuất, giá thành của sản phẩm sẽ giảm.

Sử dụng khuôn đúc còn giúp tiết kiệm diện tích nhà xưởng, các khuôn nhỏ gọn dễ di chuyển, dễ tự động hóa và dễ vệ sinh.

Trên đây là một số công dụng của khuôn đúc trong gia công cơ khí mà Cosmovina muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích về cơ khí. Nếu bạn còn có câu hỏi hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan